Tối ưu vật tư thép hợp biết cách tối ưu tiết kiệm được phần thép thì giá thành làm nhà xưởng sẽ rẻ hơn nhiều. Thép hợp chiếm đa số cho nên khi mình biết cách tối ưu tiết kiệm được phần thép thì giá thành làm nhà xưởng sẽ rẻ hơn nhiều.
Thông qua bài viết này BIC chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà xưởng đôi khi không giống với các đơn vị thi công khác nhưng chủ đầu tư có thể tham khảo cập nhật thông tin mới nhất về xây nhà xưởng.
.jpg)
Sắt hộp có nhiều thương hiệu và có nhiều loại. Vd như thép loại 1 loại 2 loại 3…loại tốt nhất và giá cao nhất trong bảng giá là thép loại 1. Thường thép loại 2 sẽ rẻ hơn thép loại 1 đẹp gần giống thép loại 1 lỗi ít sai số nhẹ. Muốn tối ưu chi phí nên dùng loại 2.
Thép loại 3 thường là loại thépthanh lý thường kích thước k đủ tỉ lệ bị cong hoặc bị móp. Nói chung là xấu hơn loại 2 nhưng tối ưu yêu cầu không cao thì dùng loại 3. Những phần không cần thẩm mỹ nhưng đảm bảo công năng thì nên dùng loại 3. Nói dung tùy và công trình dự án cần độ thẩm mỹ và chính xác cao thì nên dùng loại 1. Tùy vào nhu cầu khác nhau mà kết hợp vận dụng từng loại thép khác nhau.
Thép có độ dày theo chuẩn nhưng độ dày khác nhau. Tùy vào độ chịu lực mình sử dụng kích thước khác nhau và độ dày khác nhau. Nào chịu lực chính thì dùng loại dày bự hơn. Phần nào không quan trọng thì dùng loại mỏng hơn.

Đó là cách tối ưu chi phí bị gì nhiều lúc dùng to dày chỉ tốn chi phí hoặc nhà xưởng nặng hơn. Dàn nhà xưởng phần nào dùng thép cứng cáp mật độ thép dày thì dày đặt biệt là phần kết cấu.
Khi thi công nhà xưởng cần được thiết kế tính toán cân bằng tránh cắt thép thừa. Tránh phung phí vật liệu trong quá trình làm nhanh kịp với tiến độ thợ không để ý. Tận dụng vật liệu thừa vào đổ nền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.